Trang chủ » Dịch vụ » DỊCH VỤ VISA - HỘ CHIẾU

Dịch vụ

THỦ TỤC XIN VISA CANADA

Chủ nhật - 11/10/2015 01:22
Các bước chuẩn bị thủ tục làm visa đi Canada ngắn hạn áp dụng cho các trường hợp du lịch, thăm thân nhân ngắn hạn, thăm họ hàng, công tác, dự hội nghị, hội thảo, trại hè, hội chợ, thủy thủ đoàn, thăm hôn thê, hôn phu…

THỦ TỤC XIN VISA CANADA - HỒ SƠ GỒM CÓ
 





Cá nhân: 
 
  1. Hai ảnh khổ (4 cm x 6cm) nền trắng. Ảnh chụp không được quá 06 tháng.
  2. Hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày trở về Việt Nam. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký không được chấp thuận.
  3. Hộ chiếu cũ (nếu có)
  4. Chứng minh thư nhân dân (Bản sao công chứng)
  5. Sổ hộ khẩu hiện tại (Bản sao công chứng tất cả các trang)
  6. Giấy khai sinh (Bản sao công chứng)
  7. Chứng nhận về tình trạng hôn nhân hiện tại  (ví dụ: giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn…), nếu mất phải có xác nhận của uỷ ban nhân dân nơi thường trú. (Bản sao công chứng)


Công việc: 
 
Khách hàng là chủ doanh nghiệp:
  1. Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của công ty
  2. Bản sao công chứng thông báo thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm trước đó
  3. Bản sao công chứng các báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế
Khách hàng làm việc hợp đồng: 
  1. Bản photo Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ
  2. Bảng gốc xác nhận mức lương 06 tháng gần đây, chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
  3. Bản gốc Đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất
  4. Bản sao công chứng Sổ bảo hiểm xã hội
Đối với khách đã nghỉ hưu: 
Bản photo Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí ( hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 .... )
 
  • Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.


Tài chính: 
 
  1. Bản sao sổ tiết kiệm có giá trị từ 5.000 USD trở lên hoặc sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có, master card, visa card... (nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.… (bắt buộc với tất cả đối tượng khách hàng - để chứng minh quý vị có quyền sử dụng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở Canada)
  2. Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác 
  3. Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, ôtô…(nếu có)


Thủ tục xin visa Canada Đối với trẻ em: 
 
  1. Hai ảnh khổ (4 cm x 6cm) nền trắng. Ảnh chụp không được quá 06 tháng.
  2. Hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày trở về Việt Nam. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký không được chấp thuận.
  3. Hộ chiếu cũ (nếu có)
  4. Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân
  5. Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại
  6. Bản sao công chứng giấy khai sinh
  7. Bản gốc thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè)
  8. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có giấy đồng ý của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận (bản gốc)

 
Thủ tục xin visa Canada Thăm thân bổ sung thêm những giấy tờ sau:
 
  1. Thư mời dưới dạng Bản tuyên thệ trước Pháp luật (Statutory Declaration)
  2. Bản sao thị thực Hộ Chiếu Úc/ Giấy chứng nhận Quốc tịch (Citizen Ship)
  3. Bản sao chứng thực Giấy khai sinh (nếu là bà con)
  4. Giấy chứng nhận sở hữu tài sản, tài khoản tại Canada (không quá 2 tháng)
  5. Giấy xác nhận việc làm hoặc giấy thông báo thuế của Cơ Quan thuế 
Thủ tục xin visa Canada -  Nếu công tác bổ sung thêm những giấy tờ sau:
  1. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam. 
  2. Bản gốc thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Cana. Thư mời làm trên giấy có logo của Cty/Hội Nghị có đầy đủ địa chỉ liên lạc của Cty & phải ký tên, (nêu rõ thông tin đương đơn: họ tên, hộ chiếu, công ty đang làm việc,chức vụ, thời gian chuyến đi, mục đích chuyến đi, và tài chính cho chuyến đi, lỉnh vực hoạt động của công ty mời)  
  3. Bản sao giấy chưng nhận DKKD của Cty mời
  4. Hợp đồng ký kết làm ăn với Công ty mời.
  5. Nội dung tài trợ tài chính (nếu có)

Thủ tục xin visa Canada - Nếu được công ty khác tài trợ thì phải có:
  1. Bản gốc thư tài trợ: làm trên giấy logo cty, thể hiện rõ mục đích chuyến đi & nội dung tài trợ, được ký tên & đóng dấu bởi Cty tài trợ
  2. Bản sao công chứng giấy phép của Cty này
  3. Có thể: được yêu cầu chứng minh tài chính Cty dưới mục đích tài trợ

 
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:  
 
  1. Mọi mức độ gian dối hay trình bày sai sự thật đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực bị từ chối.
  2. Các đương đơn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến câu hỏi.
  3. Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là chữ ký của đương đơn.
  4. Trong quá trình duyệt visa, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm.
  5. Quý khách vui lòng cung cấp số điện thoại nhà riêng, cơ quan, số di dộng và địa chỉ email
  6. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 4 - 6 tuần tùy thuộc vào tình trang hồ sơ của Quý Khách 
  7. Tất cả các loại giấy tờ trên phải là bản sao có thị thực không quá 03 tháng, được làm trên giấy A4, . Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 02 tháng.
  8. Lệ phí thị thực có thể thay đổi theo quy định của ĐSQ/LSQ tại thời điểm thanh toán và không hoàn lại nếu thị thực không được cấp bởi quyết định của ĐSQ/LSQ
  9. Việc nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu phía trên không đồng nghĩa với việc đảm bảo là đương đơn sẽ được cấp thị thực, kết quả cuối cùng sẽ do VP ĐSQ/LSQ xét duyệt và quyết định
  10. VP ĐSQ/LSQ không khuyến khích việc thanh toán trước các dịch vụ của chuyến đi : khách sạn, vé máy bay, dịch vụ trọn gói. Việc thanh toán các chi phí này hoàn toàn không liên quan đền kết quả xét duyệt và cấp thị thực

Các loại visa Canada:

Các loại visa Canada phổ biến ở Canada:

Visa Canada du lịch

Visa du lịch Canada được cấp cho người nước ngoài có các chuyến đi ngắn hạn đến Canada với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc tham gia các lớp học ngắn hạn tại Canada.
Người nước ngoài được cấp visa du lịch Canada được phép nhập cảnh một hoặc nhiều lần, loại visa nhập cảnh một lần có thời hạn lên đến 6 tháng, thời hạn cho visa nhập cảnh nhiều lần kéo dài đến 5 năm tùy thuộc vào hộ chiếu của người được cấp visa.

Visa Canada du học

Visa du học được cấp cho người nước ngoài muốn du học tại Canada trong khoảng thời gian hơn 6 tháng. Thời gian lưu trú dành cho người được cấp visa du học tối đa là 3 năm.
Những sinh viên nước ngoài đang học tại Canada được phép làm thêm hoặc công tác tại những công ty ngoài trường học nhưng cần có giấy phép lao động

 Visa Canada đoàn tụ gia đình

Người nhập cảnh sang Canada có quan hệ ông bà hoặc cha mẹ với công dân đang sinh sống tại đây có thể xin được cấp loại visa đoàn tụ gia đình dành cho người lớn tuổi. Loại visa này cho phép người được cấp nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần.
Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép lưu trú lên đến 2 năm nhưng người được cấp visa không được phép làm việc hưởng lương.


 
Lưu ý: 
  1. Đặt cọc trước 80% khi nhận hồ sơ, sau khi có kết quả visa thu nốt 20% còn lại.
  2. Không xuất hóa đơn VAT.
  3. Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ
  4. Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Sự khác nhau giữa thị thực du lịch 1 lần (single-entry visa) và thị thực du lịch nhiều lần (multiple-entry visa) như thế nào?
 
Có hai loại thị thực (visa) du lịch: 1 lần và nhiều lần. Thị thực có giá trị trong 1 khoảng thời gian nhất định và không thể sử dụng thị thực khi hết hạn.

- Thị thực du lịch 1 lần (Single-entry visa) :  Thị thực này cho phép bạn đến Canada chỉ 1 lần duy nhất.
Khi đến cửa khẩu Canada, các viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu để nhập cảnh Canada hay không. Các viên chức sẽ hỏi bạn dự định ở bao lâu tại Canada. Chú ý: 06 tháng là thời gian dài nhất mà bạn có thể ở tại Canada theo hình thức du lịch này.
Ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada sẽ được in trên thị thực của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một thị thực du lịch mới.

- Thị thực du lịch nhiều lần (Multiple-entry visa) : Thị thực này cho phép bạn đến Canada nhiều lần khi thị thực chưa hết hạn. Thị thực này thường có giá trị dài hơn thị thực 1 lần.

Thị thực sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi thị thực của bạn hết hạn. Bạn không thể nhận được thị thực này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn thị thực. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn hãy đổi hộ chiếu rồi hãy nộp đơn xin thị thực.

2. Làm sao có thể giúp các người thân trong gia đình hoặc bạn bè đến du lịch Canada?

Bất cứ ai đến du lịch tại Canada cũng phải nộp đơn xin. Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân muốn du lịchCanada thì hãy nộp đơn xin thị thực (visa) du lịch tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Canada. Các quan chức xét duyệt hồ sơ sẽ xem xét và quyết định có cấp thị thực hay không.

Bạn có thể giúp đỡ bằng cách viết một thư mời cho họ. Ví dụ: bạn có thể viết là bạn sẽ tài trợ vé máy bay hoặc chỗ ở tại Canada…. Thư mời là điều kiện cần có, tuy nhiên sẽ không đảm bảo thị thực du lịch sẽ được cấp.

3. Nếu hồ sơ bị từ chối thì phải làm thế nào?

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.
Theo điều luật về cung cấp thông tin cá nhân, các quan chức của Bộ Nhập Cư sẽ không thảo luận về hồ sơ với bất cứ người nào khác (trừ phi được phép từ chính người nộp đơn).

4. Nếu tôi bị bệnh hoặc bị tai nạn trong khi du lịch tại Canada thì Chính phủ có giúp chi phí điều trị hay không?

Chính phủ Canada không giúp chi phí y tế cho khách đến du lịch Canada. Trước khi đi du lịch, bạn hãy mua bảo hiểm du lịch để có thể an tâm hơn.

5. Du lịch công tác là gì?

Người đi du lịch công tác là người đến Canada để thực hiện các hoạt động kinh doanh mà không ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường lao động Canada. Ví dụ người đến Canada để gặp gỡ các đối tác kinh doanh của mình sẽ được xem là người đi du lịch công tác. 

Người đi du lịch công tác Canada có thể sẽ hội họp hoặc tìm hiểu cơ hội kinh doanh. Người được một công ty tại Canada mời đến để đào tạo hoặc vì các mục đích khác liên quan cũng được xem là du lịch công tác.  Người đi du lịch công tác sẽ không được cấp work permit.

6. Người đi du lịch công tác vào Canada cần có loại “thị thực đặc biệt” có phải không?

Không. Không có loại thị thực đặc biệt nào dành cho người đi du lịch công tác cả. Tuỳ theo mỗi quốc gia mà luật pháp Canada quy định miễn thị thực, nhưng nhìn chung tất cả đều phải xin thị thực tạm thời (temporary visa) trước khi đến Canada.

7. Nếu tôi đi du lịch công tác thì tôi có thể làm việc tại Canada không?

Không. Nếu bạn đi du lịch công tác và bạn muốn làm việc tại Canada thì bạn phải xin thêm giấy phép làm việc (work permit). Tuy nhiên bạn không thể nộp đơn xin làm việc ngay tại Canada mà phải trở về Việt Nam để nộp hồ sơ.

8. Tôi cần phải có giấy phép làm việc khi đi du lịch công tác không?

Nếu bạn không làm các công việc thuộc các lĩnh vực như điều hành, quản lý, kỹ thuật hoặc sản xuất thì bạn không cần phải có giấy phép làm việc. Khi bạn đến Canada, bạn sẽ gặp hải quan an ninh tại cửa khẩu và họ sẽ hỏi bạn về mục đích của chuyến đi cũng như quyết định có cho bạn vào Canada hay không. Đây là luật nhập cư của Canada đối với tất cả người nước ngoài đến Canada, cho dù họ có thị thực hay không.

9. Nếu sống tại nước được miễn thị thực vào Canada thì hồ sơ nào cần phải mang theo khi đến Canada (Lưu ý: Việt Nam không nằm trong danh sách miễn thi thực vào Canada)?

Một số hồ sơ mà bạn cần phải mang theo để trình cho các viên chức hải quan tại cửa khẩu:

• Hộ chiếu còn giá trị. 
• Thị thực tạm thời (nếu có). 
• Thư hỗ trợ của công ty mẹ và thư mời từ người chủ doanh nghiệp.
• Bản sao hợp đồng.
• Thông tin về chủ doanh nghiệp tại Canada và số điện thoại có thể liên hệ (24/24 giờ).
• Các bằng chứng về tài chính cho thấy có thể chi trả trong suốt chuyến đi của bạn. 

Bạn sẽ không được phép vào Canada nếu cung cấp thông tin sai hoặc không đầy đủ hoặc nếu bạn không chứng minh được cho các viên chức hải quan thấy là bạn có đủ tư cách vào Canada. Bạn cũng phải chứng minh được là bạn sẽ rời khỏi Canada khi kết thúc chuyến đi.

10. Tôi đã có thị thực du lịch nhiều lần khi đến Canada thăm người thân vào năm trước. Vậy tôi có thể sử dụng thị thực này để đến Canada du lịch công tác không?

Có thể, miễn là thị thực chưa hết hạn. Và cũng phải lưu ý là mang theo tất cả hồ sơ liên quan.  

11. Tôi đã có thị thực du lịch công tác và đã đến Canada, vậy tôi có cần phải nộp đơn xin một thị thực mới để đến du lịch Canada không?

Nếu là thị thực nhiều lần và thị thực chưa hết hạn thì bạn có thể sử dụng thị thực đó để đến Canada công tác và tham quan.

12. Có cần phải nộp hộ chiếu cùng với hồ sơ xin thị thực không?

Có. Nếu bạn cần có hộ chiếu để dùng vào công việc khác trong khi hồ sơ đang được xử lý thì bạn có thể thông báo cho văn phòng tiếp nhận hồ sơ (IOM) và họ sẽ hướng dẫn bạn nên làm thế nào.

13. Tôi phải rời Canada trước ngày thị thực du lịch của tôi hết hạn phải không?

Thời gian được in trên thị thực là thời gian cho phép bạn chuẩn bị đến Canada và bạn phải đến Canadatrong thời gian đó. Các viên chức hải quan tại cửa khẩu sẽ đóng dấu trên hộ chiếu của bạn thời gian bạn được phép ở tại Canada và bạn phải rời Canada trong thời gian đó.


Thủ tục xin visa Canada - Một số form mẫu tham khảo:
 
Thủ tục xin visa CanadaForm xin visa Canada


                             
 
                               
                  Thủ tục xin visa Canada  -  visa Canada




Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Phòng Visa – Hộ chiếu

Công ty: UNIVIET TRAVEL

Địa chỉ: 4/19A Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Website: www.univietravel.com

Email: info@ univietravel.com

SĐT: (08) 6263 9578 – 0909111445

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Comment Facebook

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tour khuyến mãi