Trang chủ » Dịch vụ » DỊCH VỤ VISA - HỘ CHIẾU

Dịch vụ

THỦ TỤC XIN VISA HONGKONG

Thứ hai - 19/10/2015 02:53
Visa Hồng Kông thường có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp với thời gian lưu trú tại Hồng Kông là 7 ngày, tùy thuộc vào quốc tịch của người xin visa mà Hồ sơ xin visa yêu cầu những giấy tờ khác nhau.
 


Thủ tục xin visa Hông Kông - cho người quốc tịch Việt Nam


1. Người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ Việt Nam xin visa Hong Kong tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam:
Điền 01 tờ khai xin visa Hong Kong, đồng thời kèm theo Công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam; 

2. Người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam xin visa Hong Kong tại Đại sứ quán Trung Quốc  tại Việt Nam:
Phòng Lãnh sự sẽ chuyển hồ sơ sang Immigration Department Hong Kong để duyệt hồ sơ, thời gian mất 4 tuần. 


  1. Hộ chiếu (có giá trị 6 tháng trở lên). 2 hình 4x6 
  2. Chứng minh tình trạng kinh tế (chứng gửi tiền gửi ngân hàng có giá trị 1500USD với thời hạn 2 tháng trở lên, dịch công chứng bằng tiếng Anh có thời hạn 3 tháng gần nhất).
  3. Chứng minh nghề nghiệp (ví dụ: Quyết định cử đi công tác...) và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện (dịch công chứng bằng tiếng Anh có thời hạn công chứng 3 tháng gần nhất);
  4. Thư mời bên Hong Kong.
  5. Lịch trình làm việc chi tiết tại Hong Kong. booking vé máy bay.
  6. Những giấy tờ cần thiết khác mà quan chức lãnh sự yêu cầu.
  7. Tờ khai.
Tờ khai phải điền đầy đủ, trung thực bằng tiếng Anh chữ in hoa, không được viết tắt, tẩy, xóa, nét chữ phải rõ ràng.
  • Tờ khai dán một ảnh cỡ 4x6 cm, phông nền trắng, sắc nét, đầu để trần, không được dùng ảnh scan hoặc in phun. 
  • Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt,chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy, hộ chiếu(trang thông tin cá nhân)photo phóng đại 120%. 
  • Toàn bộ hồ sơ phải photo trên giấy một mặt,đồng thời sắp xếp theo thứ tự (*) theo quy định như mục 2.

Ghi chú: trong trường hợp Quý khách muốn làm visa khẩn vui lòng liên hệ với công ty để được tư vấn thêm. 

Thủ tục xin visa Hông Kông
- cho người quốc tịch nước ngoài

  1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (bản chính)
  2. 02 ảnh 4×6 (nên trắng, không quá 6 tháng)
  3. Visa Việt Nam còn thời hạn, thẻ tạm trú tại Việt Nam (nếu có)
  4. Giấy xác nhận công việc (tiếng Anh)
  5. Lịch trình ghi rõ ngày dự định đến Hồng Kông
  6. Thời gian làm việc bình thường là 02 tuần, trong trường hợp khẩn cấp người xin visa có thể nộp hồ sơ xin visa khẩn trong 3 ngày làm việc tại công ty  

Các loại visa Hồng Kông

Visa du lịch và visa quá cảnh

Đây là hai loại visa Hồng Kông không cần công ty bảo lãnh. Thời gian lưu trú của visa quá cảnh ngằn hơn visa du lịch và một visa quá cảnh không thể nâng cấp thành visa du lịch.

Visa đầu tư và làm việc chuyên nghiệp

Đây là hai loại visa Hồng Kông dành cho người nước ngoài làm việc tại Hồng Kông. Đối với visa làm việc chuyên nghiệp dành cho những cá nhân ưu tú có thể di trú đến Hồng Kông và không cần có giấy đảm bảo công việc trước.

 Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi

Loại visa này dành cho một số ít người trẻ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, thường là công dân đến từ các nước Úc, Anh, New Zealand, Ireland, Đức, Hàn Quốc và các nước có quan hệ song phương với Hồng Kông. Người xin visa sẽ cần chứng minh có tài chính khoảng 20.000 đô la Hồng Kông.

Visa tu nghiệp

Visa tu nghiệp chỉ có thời hạn tối đa là 12 tháng và cho phép người xin visa học được những kỹ năng mà họ khó có thể học được ở quốc gia của họ trong thời gian đó.

Visa du học

Người xin visa có thể xin được visa du học khi có tham gia một khóa học đã được phê duyệt và có khả năng chi trả cho chỗ ở của mình. Độ tuổi quy định sẽ phụ thuộc vào cấp độ khóa học người xin visa muốn tham gia.

Visa cho người phụ thuộc

Công dân Hồng Kông, các chuyên gia hoặc người đi du học có thể đi cùng với một người phụ thuộc. Và loại visa phụ thuộc là dành cho chồng hoặc vợ, một đứa con dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ ngoài 60 tuổi. Người xin visa phụ thuộc phải được công dân Hồng Kông hoặc người đi cùng bảo đảm về tài chính. Người xin visa phụ thuộc được phép tìm kiếm việc làm khi qua đến Hồng Kông.

 
Thủ tục xin visa Hồng Kông - Một số form mẫu tham khảo:
 



Thủ tục xin visa Hồng Kông - Fom xin visa Hồng Kông 

 


Thủ tục xin visa Hồng Kông - Visa Hồng Kông nộp tại Hồng Kông



Thủ tục xin visa Hồng Kông - Visa Hồng Kông nộp tại  LSQ Trung Quốc tại Việt Nam 




Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ
Phòng Visa – Hộ chiếu
Công ty: UNIVIET TRAVEL
Địa chỉ: 4/19A Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Website: www.univietravel.com
Email: info@ univietravel.com
SĐT: (08) 6263 9578 – 0909111445
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Comment Facebook

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tour khuyến mãi