Trang chủ » Dịch vụ » DỊCH VỤ VISA - HỘ CHIẾU

Dịch vụ

THỦ TỤC XIN VISA CHÂU ÂU

Thứ ba - 06/10/2015 02:37
Visa là một trong những yếu tố gây khó khăn và trở ngại nhiều nhất đối với du khách khi du lịch Châu Âu. Hiện nay dù thủ tục xin visa Châu Âu không còn quá phức tạp, nhưng nếu chuẩn bị hồ sơ không đúng cách hoặc thiếu chu đáo, khả năng được cấp visa Châu Âu của du khách vẫn bị hạn chế. Univiet xin gởi đến Quý khách thông tin thủ tục xin visa Châu Âu một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

THỦ TỤC XIN VISA CHÂU ÂU - HỒ SƠ GỒM CÓ
 


Cá nhân: 
  1. Tờ khai xin cấp thị thực  (Đường dẫn tải về)
  2. Hai ảnh khổ 4 cm x 6cm) nền trắng. chụp hình chính diện, không bị bóng lóa, không đeo kính, Ảnh chụp không được quá 06 tháng.
  3. Hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày trở về Việt Nam, ngày cấp không được quá 10 năm trở  về trước Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký không được chấp thuận. Phải còn tối thiểu 2 trang còn trống mục “thị thực” để dán thị thực + copy những trang có thông tin cá nhân và dấu. (Hộ chiếu công vụ, ngoại giao đại sứ quán không chấp nhận làm visa du lịch, Công hàm của Bộ Ngoại Giao nếu sử dụng hộ chiếu Ngoại giao hoặc công vụ + Hộ chiếu cũ (nếu có): (bản gốc + bản sao).
  4. Bảng câu hỏi « Schengen » (Đường dẫn tải về)
  5. Hộ khẩu hiện tại (bản sao)
  6. Chứng nhận về tình trạng hôn nhân hiện tại (ví dụ: giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn…), Nếu vợ chồng đã mất tích hoặc bỏ đi phải có giấy xác nhận. Nếu vợ chồng sống chung nhưng không có đăng kí kết hôn thì phải có giấy chứng nhận chung sống của phường là đã song chung từ thời gian nào: (bản sao)
  7. Xác nhận đặt chổ vé máy bay (Đặt chỗ vé máy bay khứ hồi (đề nghị không mua vé trước khi có visa) 
  8. Xác nhận đạt khách sạn 
  9. Bảo hiểm du lịch Châu Âu (mức đền bù EUR 30,000) (bản gốc)

Công việc: 
 
Khách hàng là chủ doanh nghiệp:
  1. Giấy phép đăng kí kinh doanh (bản sao)
  2. Biên nhận đóng thuế 
  3. Tờ khai thu nhập
Khách hàng làm việc hợp đồng: 
  1. Hợp đồng lao động, hoặc quyết định mới của cty (bản sao)
  2.  Xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất 
  3. Giấy cho phép nghỉ phép đi du lịch với thời gian cụ thể của cơ quan.
Đối với khách đã nghỉ hưu: 
Bản photo Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí ( hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 .... )

Tài chính: 
1. Bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 10.000 USD trở lên hoặc sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có… (bắt buộc với tất cả đối tượng khách hàng - để chứng minh quý vị có quyền sử dụng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở đó)
2. Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác (nếu có)
3. Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, ôtô…(nếu có)


Thủ tục xin visa Châu Âu Đối với trẻ em: 
  1. Hai ảnh 
  2. Hộ chiếu (mới + cũ)
  3. Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại
  4. Bản sao công chứng giấy khai sinh
  5. Bản sao công chứng CMND (nếu có)
  6. Bản gốc thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè)
  7. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có giấy đồng ý của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha/mẹ thì phải có giấy đồng ý của mẹ/cha còn lại. Chữ ký của cha mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận (bản gốc). 
  8. Bảng câu hỏi "schengen"
  9. Bản sao CMND của ba mẹ
  10. Xác nhận đặt chổ vé máy bay
  11. Xác nhận đạt khách sạn (bản gốc)
  12. Bảo hiểm du lịch Châu Âu (mức đền bù EUR 30,000) 

 Thủ tục xin visa Châu Âu  - Thăm thân cần bổ sung thêm những giấy tờ sau: 
  1. Thư mời
  2. Bản sao thẻ căn cước hoặc thẻ lưu trú của nguời mời
  3. Ở nhà bạn: chứng nhận nơi ở cá nhân của nguời mời (chứng nhận đuợc cấp bởi tòa thị chính)
  4. Chứng nhận tài chính của nguời mời: bảng lương, tờ khai thuế, sao kê tài khỏan (3 tháng gần nhất).
  5. Chứng nhận mối quan hệ gia đình: hộ khẩu, giấy khai sinh (Nếu thăm người thân trong gia đình)

Thủ tục xin visa Châu Âu - Nếu công tác cần bổ sung thêm những giấy tờ sau:
  1. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam. 
  2. Chứng nhận đăng ký kinh doanh của cty Việt Nam
  3. Hợp đồng hợp tác hoặc chứng nhận nhập khẩu xuất khẩu giữa cty Châu Âu và Việt Nam (nếu có)
  4. Bản gốc thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Châu Âu (nêu rõ thông tin đương đơn: họ tên, hộ chiếu, công ty đang làm việc,chức vụ, ngày đến và về,mục đích chuyến đi, và tài chính cho chuyến đi, lỉnh vực hoạt động của công ty mời)  
  5. Bản sao giấy chưng nhận DKKD của Cty mời

Thủ tục xin visa Châu Âu - Nếu được đơn vị tài trợ thì phải có thêm:
  1.  Bản gốc thư tài trợ có xác nhận của Cty (có thể làm chung với quyết định cử đi công tác nếu là cơ quan chủ quản).
  2.  Bản sao công chứng giấy phép ĐKKD 

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:  
  1. Mọi mức độ gian dối hay trình bày sai sự thật đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực bị từ chối.
  2. Các đương đơn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến câu hỏi.
  3. Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là chữ ký của đương đơn.
  4. Trong quá trình duyệt visa, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm.
  5. Quý khách vui lòng cung cấp số điện thoại nhà riêng, cơ quan, số di dộng và địa chỉ email
  6. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 2-3 tuần tùy thuộc vào tình trang hồ sơ của Quý Khách 
  7. Tất cả các loại giấy tờ trên phải là bản sao có thị thực không quá 03 tháng, được làm trên giấy A4, . Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 02 tháng.
  8. Tất cả các giấy tờ cần phải dịch công chứng sang tiếng Anh/Đức nếu nộp bằng tiếng Việt (dịch bởi Cty dịch thuật hợp pháp)
  9. Đương đơn phải đến VP LSQ/ĐSQ nộp hồ sơ (theo lịch hẹn)
  10. Phải đặt hẹn trước cho lịch nộp hồ sơ xin thị thực: vui lòng cung cấp copy hộ chiếu
  11. Lệ phí thị thực có thể thay đổi theo quy định của ĐSQ/LSQ tại thời điểm thanh toán và không hoàn lại nếu thị thực không được cấp bởi quyết định của ĐSQ/LSQ
  12. Việc nộp đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu phía trên không đồng nghĩa với việc đảm bảo là đương đơn sẽ được cấp thị thực, kết quả cuối cùng sẽ do VP ĐSQ/LSQ xét duyệt và quyết định
  13. VP ĐSQ/LSQ không khuyến khích việc thanh toán trước các dịch vụ của chuyến đi : khách sạn, vé máy bay, dịch vụ trọn gói. Việc thanh toán các chi phí này hoàn toàn không liên quan đền kết quả xét duyệt và cấp thị thực

Các loại visa Châu Âu:

Visa Châu Âu được chia thành 2 loại chính: visa ngắn hạn và visa quá cảnh


Visa Châu Âu ngắn hạn (thời gian lưu trú ngắn):

Đây là loại visa Châu Âu phổ biến nhất cho phép người được cấp visa có thể nhập cảnh một hay nhiều lần vào 26 nước nằm trong khối Châu Âu với nhiều lý do như du lịch, công tác hay thăm thân nhân và thời gian lưu trú không quá 3 tháng. Người được cấp visa có thể gia hạn cho loại visa này trong thời gian 5 năm và chọn 1 trong 2 loại visa sau đây:
-Visa nhập cảnh 1 lần: Người được cấp visa nhập cảnh 1 lần sẽ có 1 chuyến đi sang Châu Âu với thời gian lưu trú không quá 90 ngày
-Visa nhập cảnh nhiều lần: cho phép du khách có nhiều chuyến đi sang nhiều nước trong khối Châu Âu trong thời hạn 6 tháng và thời gian lưu trú là 90 ngày.

  • Thị thực đi du lịch
  • Thị thực thăm viếng với mục đích cá nhân

  • Thị thực thăm gia đình

  • Thị thực đi công tác

  • Thị thực nghiên cứu/ khóa học ngắn hạn

  • Thị thực vì mục đích y tế

  • Thị thực vì mục đích tôn giáo

  • Thị thực kết hôn tại Pháp

  • Thị thực đi công tác được miễn giấy phép lao động tạm thời

Visa quá cảnh  Châu Âu:

Dành cho công dân đến từ một nước bất kỳ hoặc có điểm khởi hành không thuộc khối Châu Âu dừng chân tại sân bay Châu Âu để chuyển tiếp chuyến bay sang một nước thứ ba ngoài khối Châu Âu. Thời gian lưu trú cho loại visa này phụ thuộc vào thời gian quá cảnh của người xin visa.

Lưu ý: 
1.  Đặt cọc trước 80% khi nhận hồ sơ, sau khi có kết quả visa thu nốt 20% còn lại.
2.  Không xuất hóa đơn VAT.
3. Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ
4. Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.

Thủ tục xin visa Châu Âu  - Một số hình form mẫu tham khảo 
Thủ tục xin visa Châu Âu -  Form xin visa Châu Âu



Thủ tục xin visa Châu Âu -  các nước trong khối Châu Âu

Thủ tục xin visa Châu Âu -  các nước trong khối Châu Âu
 
 
       Thủ tục xin visa Châu Âu -   visa Châu Âu


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Phòng Visa – Hộ chiếu

Công ty: UNIVIET TRAVEL

Địa chỉ: 4/19A Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Website: www.univietravel.com

Email: info@ univietravel.com

SĐT: (08) 6263 9578 – 0909111445

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Comment Facebook

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tour khuyến mãi