Trang chủ » Dịch vụ » DỊCH VỤ VISA - HỘ CHIẾU

Dịch vụ

THỦ TỤC XIN VISA NAM PHI

Thứ sáu - 09/10/2015 00:29
Du Lịch Univiet chuyên tư vấn và cung cấp hồ sơ làm visa đi Nam Phi, đại diện khách hàng nộp hồ sơ xin làm visa đi Nam Phi cho cơ quan Nhà nước vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Dịch vụ làm visa đi Nam Phi của Du Lịch Univiet đảm bảo thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tư vấn thủ tục làm visa đi Nam Phi tại Univiet



Cá nhân: 

  1. Mẫu đơn xin thị thực (BI-84); bạn có thể tải mẫu đơn tại đây: http://southafricahc.com/wp-content/uploads/2014/10/APPLICATION-FOR-VISA-OR-TRANSIT-VISA-BI-84-FORM-11.pdf
  2. Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi);
  3. 01 ảnh cỡ 3x4cm, phông trắng và chụp không quá ba tháng trước khi nộp hồ sơ 
  4. Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn hoặc giấy ly thân
  5. Xác nhận đặt chổ vé máy bay (khứ hồi): không thanh toán trước khi visa được cấp
  6. Xác nhận nơi ở tại Nam Phi
  7. Hành trình du lịch: kế hoạch du lịch cụ thể hoặc chỉ là phỏng đoán những nơi sẽ du lịch vui lòng nêu ra trong bản kế hoạch du lịch.
  8. Phí xin visa
  9. Bảo hiểm chuyến đi (có càng tốt)
Công việc: 

Đối với Khách hàng là chủ doanh nghiệp:
  1. Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của công ty
  2. Bản sao hoặc bản in nếu đóng thuế online biên nhận đóng thuế vào ngân sách nhà nước. 
Đối với Khách hàng làm việc hợp đồng: 
  1. Bản sao công chứng Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ
  2. Bảng gốc xác nhận mức lương 06 tháng gần đây
  3. Bản gốc Đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất
Đối với khách đã nghỉ hưu: 
Bản sao công chứng Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí ( hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 .... )
 
Tài chính: 
  1. Bản sao công chứng sổ tiết kiệm có giá trị từ 2.500 USD (50.000.000VND) trở lên, xác nhận số dư hoặc sao kê tài khoản ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có… 
  2. Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác (nếu có)
  3. Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, ôtô…(nếu có)

Thủ tục xin visa Nam Phi Đối với trẻ em cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau:
  1. Bản gốc thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè)
  2. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có giấy đồng ý của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận (bản gốc
Thủ tục xin visa Nam Phi  -  Thăm thân bổ sung thêm những giấy tờ sau:
  1. Thư mời du lịch: Thư mời được ký và ghi rõ họ tên của người thân, bạn bè ở Nam Phi với nội dung nêu rõ một số thông tin người được mời và người mời (tên đầy đủ, số hộ chiếu, ngày sinh), ngày đến và đi khỏi Nam Phi
  2. Chứng minh diện mạo người kí tên trong thư mời: I.D CMND hoặc I.D Passport (scan màu) của người mời.
  3. Chú ý: Trường hợp thư mời có ghi rõ là “ Người mời chịu trách nhiệm chi trả chi phí” thì cá nhân người được mời chỉ phải chứng minh tài chính là 1500$ hoặc tiền Việt tương đương. và Người mời đứng ra chứng minh gồm có: Mức thu nhập của người mời tại Nam Phi hoặc giấy tờ đóng thuế của người bên Nam Phi, nếu là người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nam Phi thì cần thêm bản sao quyền sở hữu nhà đất của người mời tại Nam Phi

Thủ tục xin visa Nam Phi - Nếu công tác bổ sung thêm những giấy tờ sau:
  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 3 tháng gần nhất
  2. Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, giấy bổ nhiệm,
  3. Bản gốc thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Nam Phi. Thư mời làm trên giấy có logo của Cty/Hội Nghị có đầy đủ địa chỉ liên lạc của Cty & phải ký tên, (nêu rõ thông tin đương đơn: họ tên, hộ chiếu, công ty đang làm việc,chức vụ, thời gian chuyến đi, mục đích chuyến đi, và tài chính cho chuyến đi, lỉnh vực hoạt động của công ty mời) 
  4. Bản sao giấy chưng nhận DKKD của Cty mời
 
Thủ tục xin visa Nam Phi Nếu được đơn vị tài trợ thì phải có:
  1.  Bản gốc thư tài trợ : làm trên giấy logo Cty, ký tên & đóng dấu của Cty tài trợ
  2.  Bản sao công chứng giấy phép ĐKKD
  3.  Bản sao công chứng giấy phép ĐKKD của Cty tài trợ 
  4.  Có thể: yêu cầu chứng mình tài chính cty
 
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:  
  1. Thời gian làm việc và nộp hồ sơ: từ thứ Hai đến thứ Sáu, sáng từ 8:30 đến 11:30, chiều từ 13:30 đến 16:30 
  2. Nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Nam Phi:  
    Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng. 
    Điện thoại: +84 4 936 2000 Fax: +84 4 936 1991 
    Email: hanoi@foreign.gov.za 
    Hồ Chí Mình: 80 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 11 Nguyễn Thị Diệu, phường 6. Quận 3 (cổng sau)
    Tel: (028)3 933 0056 
    Fax: (028)3 823 8557
    Email: savisa2009@gmail.com
  3. Mỗi loại giấy tờ cần nộp 02 bản: 1 bản chính (dùng để xét duyệt visa) và 1 bản photo hoặc 2 bản chính. Nếu không nộp đủ 02 bản, người đến xin thị thực sẽ phải đóng thêm lệ phí 50.000VND
  4. Thời gian xử lý hồ sơ: 14 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật) nếu nộp tại Lãnh Sự Quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh7 ngày làm việc nếu nộp trực tiếp cho Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội.
  5. Vì thời gian xử lý hồ sơ chỉ kéo dài lâu nhất là 14 ngày làm việc cho nên khuyến khích người nộp không nên nộp quá sớm vì thời hạn của visa du lịch là 03 tháng
  6. Những trường hợp nộp hồ sơ muộn cần phải trình bày lý do và Đại sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội sẽ xem xét nếu có thể tiếp nhận hồ sơ hay không.
  7. Trường hợp các văn bản gốc không có song ngữ tiếng anh và tiếng việt thì phải có bản dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp trong tháng xin.
  8. Người xin thị thực lưu ý nếu muốn dịch thuật thì các văn bản cần phải có dấu mục đỏ và khi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Nam Phi cũng sẽ phải nộp các giấy tờ gốc (hoặc bản sao công chứng) với dấu mục đỏ.
  9. Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin thị thực tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.
  10. Trường hợp người xin thị thực muốn rút lại hộ chiếu trong quá trình xử lý hồ sơ:  Tất cả các chi phí đã đóng sẽ không được hoàn trả lại.  Một khi đã rút lại hộ chiếu thì mọi hồ sơ nộp theo sẽ bị hủy và không được lưu lại.
  11. Trường hợp người xin thị thực không có tính chất hợp tác, Lãnh Sự Quán Nam Phi sẽ bác bỏ và không chấp nhận hồ sơ.
Một vài lưu ý về:  

Chứng minh nơi ở
 
  • Trường hợp ở tại Hotel: Giấy xác nhận cần hiện thị rõ tên khách sạn, biểu tượng của khách sạn, ngày giờ check in và check out rõ ràng cùng với chi phí khách sạn
  • Trường hợp ở tại nhà của người mời: Người mời cần điền đày đủ thông tin vào mẫu đơn “AFFIDAVIT FOR VISA PURPOSES“  Trình lên cho trụ sở cảnh sát gần nhất ở Nam Phi để xin xác nhận, Sau đó, nộp chung với bộ hồ sơ xin visa hoặc gửi bản scan cho Lãnh Sự Quán qua email: savisa2009@gmail.com

Trường hợp đi du lịch tự túc không có người mời bổ sung thêm
  1. Bản dịch CMND bằng Tiếng Anh.
  2. Giấy tờ quyền sở hữu nhà đất/ Hợp đồng mua bán nhà để chứng minh ràng buộc giữa đất đai và người xuất cảnh
  3. Sổ hộ khẩu công chứng tư pháp/ hoặc Giấy xác nhận cư trú tại địa phương,  Giấy xét tạm trú.
  4. Giấy chứng minh điện nước sinh hoạt trong 3 tháng gần nhất.
Thủ tục xin visa Nam Phi - Một số form mẫu tham khảo:

 



Fom xin visa Nam Phi 

(Nhấn vào đây để tham khảo cách điền đơn xin cấp thị thực visa) 

  • Khai bằng mực đen
  • Viết bằng chữ in hoa
  • Sử dụng ngôn ngữ là  tiếng Anh
  • Xem hướng dẫn cách điền mẫu đơn BI-84 

 


Visa Nam Phi 
 





Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ
Phòng Visa – Hộ chiếu
Công ty: UNIVIET TRAVEL
Địa chỉ: 4/19A Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Website: www.univietravel.com
Email: info@ univietravel.com
SĐT: (08) 6263 9578 – 0909111445
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Comment Facebook

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tour khuyến mãi