Trang chủ » Dịch vụ » DỊCH VỤ VISA - HỘ CHIẾU

Dịch vụ

THỦ TỤC XIN VISA ÚC

Thứ bảy - 11/04/2015 01:02
– Nhằm giúp Quý khách dễ dàng và thuận tiện trong việc xin Visa Úc, UNIVIET cung cấp gói dịch vụ tư vấn làm visa Úc, tư vấn hồ sơ, quá trình làm việc với lãnh sự quán và các dịch vụ khác liên quan đến visa Úc. – UNIVET TRAVEL là công ty cung cấp dịch vụ, không phải là văn phòng đại diện hoặc cơ quan ủy quyền của bất cứ lãnh sự quán nào. – Thông tin chi tiết được cập nhật liên tục trên hệ thống website khi có bất kỳ thông tin thay đổi gì. Quý khách có thể trực tiếp đến lãnh sự quán để tự xin visa Úc.

THỦ TỤC XIN VISA ÚC - HỒ SƠ GỒM CÓ
 




Cá nhân: 

 
  1. Điền đầy đủ vào tờ khai theo mẫu 1419 do Đại Sứ Quán cung cấp
  2. Mẫu khai chi tiết thân nhân do Đại Sứ Quán cung cấp
  3. Điền đầy đủ vào tờ khai theo mẫu 956 do Đại Sứ Quán cung cấp.
  4. Hai ảnh (4 cm x 6cm) nền trắng. Ảnh chụp không được quá 06 tháng.
  5. Hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày trở về Việt Nam. Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký không được chấp thuận. (Hộ chiếu công vụ, ngoại giao đại sứ quán Úc không chấp nhận làm visa du lịch) + Hộ chiếu cũ (nếu có)
  6. Bản sao công chứng chứng Hộ Chiếu tất cả các trang hình và những trang có đóng mọc Hải Quan
  7. Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)
  8. Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại 
  9. Bản sao công chứng giấy khai sinh (bản thân và các con (nếu có))
  10. Bản sao công chứng nhận về tình trạng hôn nhân hiện tại (ví dụ: giấy đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn…), nếu mất phải có xác nhận của uỷ ban nhân dân nơi thường trú.
Đối với trẻ em cần bổ sung thêm những giấy tờ sau: 

  1. Điền đầy đủ vào tờ khai theo mẫu 1229 do Đại Sứ Quán cung cấp cha và mẹ ký tên 
  2. Bản gốc thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường (ghi rõ tên trường, địa chỉ, đang tham gia ngành học gì, đã học tại trường được bao lâu) + Giấy đồng ý của nhà trường cho nghỉ đi du lịch (nếu không trong thời gian nghỉ hè)
  3. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có giấy đồng ý của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận (bản gốc). Kèm theo chứng minh tài chính của Cha, mẹ
Công việc: 
 
Khách hàng là chủ doanh nghiệp:
  1. Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của công ty
  2. Bản sao công chứng thông báo thuế thu nhập doanh nghiệp của năm trước đó
  3. Bản sao công chứng các báo cáo tài chính và hóa đơn nộp thuế
Khách hàng làm việc hợp đồng: 
  1. Bản photo Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ
  2. Bảng gốc xác nhận mức lương 03 tháng gần đây
  3. Bản gốc Đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc quyết định cho phép nghỉ đi du lịch, phải có dấu và chữ ký của cấp chủ quản cao nhất
Đối với khách đã nghỉ hưu: 
Bản photo Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí ( hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 .... )


Tài chính: 
 
  1. Bản gốc sổ tiết kiệm có giá trị từ 10.000 USD trở lên hoặc sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng thể hiện số dư hiện có… (bắt buộc với tất cả đối tượng khách hàng - để chứng minh quý vị có quyền sử dụng tài chính để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở Úc)
  2. Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn khác (nếu có)
  3. Bản sao công chứng các giấy tờ chứng minh tài chính khác như chứng nhận cổ phần, cổ phiếu, ôtô…(nếu có)
(Cung cấp càng nhiều bằng chứng về tài chính và tài sản của quý vị càng tốt)

 
Thủ tục xin visa Úc  -  Thăm thân bổ sung thêm những giấy tờ sau:
 
  1. Thư mời có chữ ký của nhân thân bên Úc (Thư bằng tiếng Anh, gửi ĐSQ Úc tại Việt Nam).
    (Statutory Declaration)
  2. Mặt hộ chiếu và giấy tờ chứng minh tình trạng Visa hoặc tình trạng công dân của nhân thân bên Úc 
     (Citizen Ship)
  3. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ của nhân thân bên Úc với đương đơn được mời (Giấy khai sinh).
  4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của nhân thân bên Úc.
  5. Giấy tờ chứng minh chỗ ở của nhân thân bên Úc.
  6. Giấy tờ chứng minh tài sản, tài chính của nhân thân bên Úc (nếu có)


Thủ tục xin visa ÚcNếu được công ty khác mời thì phải có:
 
  1. Hợp đồng ký kết làm ăn với Công ty mời.
  2. Thư mời (Ghi rõ Tên công ty và họ tên chức vụ của người được mời

 
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:  
 
  1. Mọi mức độ gian dối hay trình bày sai sự thật đều có thể dẫn đến việc đơn xin thị thực bị từ chối.
  2. Các đương đơn cần phải trả lời đầy đủ và trung thực tất cả các câu hỏi và cung cấp mọi thông tin có liên quan đến câu hỏi.
  3. Tất cả các chữ ký trong đơn và trong hộ chiếu phải là chữ ký của đương đơn.
  4. Trong quá trình duyệt visa, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm.
  5. Quý khách vui lòng cung cấp số điện thoại nhà riêng, cơ quan, số di dộng và địa chỉ email
  6. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 2-4 tuần tùy thuộc vào tình trang hồ sơ của Quý Khách 
  7. Tất cả các loại giấy tờ trên phải là bản sao có thị thực không quá 06 tháng, được làm trên giấy A4, . Đặc biệt Giấy xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng không quá 02 tháng.

Các loại visa Úc:

Phân loại theo mục đích nhập cảnh, có 4 loại visa Úc

Visa du lịch  - cấp cho người nhập cảnh vào Úc với mục đích :

  1. Đến Úc du lịch, nghỉ ngơi, thăm thân nhân và bạn bè tại Úc. Với loại visa này, người được cấp visa có thể lưu trú tại Úc 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.
  2. Đến Úc công tác ngắn hạn bao gồm các hoạt động khảo sát thị trường, đàm phán, tham gia hội thảo,…
  3. Đến Úc để làm việc ngắn hạn (ít hơn 3 tháng) có chuyên môn cao, làm việc không liên tục hoặc tham dự những hoạt động không liên tục theo lời mời của một tổ chức tại Úc.
  4. Đến Úc để chữa bệnh, chăm sóc người thân đang chữa bệnh tại Úc.
  5. Quá cảnh đến nước thứ 3 và thời gian lưu lại Úc không quá 72 giờ.
  6. Các hoạt động tôn giáo.

 Visa du học

 cấp cho người nhập cảnh vào Úc với mục đích tham gia các khóa học dài hạn các cấp, khóa học tiếng anh,…

Visa Làm việc

  1. Cá nhân đến Úc làm công việc được đề cử bởi một công ty tại Úc, thời hạn visa này có thể lên đén 4 năm
  2. Cá nhân có mong muốn làm việc tự do tại Úc cho một công việc yêu cầu kỹ năng.

Visa định cư Úc  - dành cho các trường hợp đoàn tụ gia đình, nhận con nuôi, kết hôn với người là công dân Úc…


Lưu ý: 
  1. Đặt cọc trước 80% khi nhận hồ sơ, sau khi có kết quả visa thu nốt 20% còn lại.
  2. Không xuất hóa đơn VAT.
  3. Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ
  4. Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.

Thủ tục xin visa Úc - Một số form mẫu tham khảo:


                             
                                       Thủ tục xin visa Úc - Chữ ký trên passport 



                                  Thủ tục xin visa Úc -  mẫu form 1419

                                               Thủ tục xin visa Úc -  mẫu form nhân thân 



                                             Thủ tục xin visa Úc - Visa Úc trước đây 


                             
 
                               
                                           Thủ tục xin visa Úc - Visa Úc điện tử bây giờ



Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Phòng Visa – Hộ chiếu

Công ty: UNIVIET TRAVEL

Địa chỉ: 4/19A Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP. HCM

Website: www.univietravel.com

Email: info@ univietravel.com

SĐT: (08) 6263 9578 – 0909111445

Tác giả bài viết: Hoang Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Comment Facebook

Những tin mới hơn

 

Tour khuyến mãi